Ảo thuật gia

Ảo thuật gia

Dịch vụ ảo thuật đang dần phát triển tại TPHCM và các tỉnh lân cận, đặc biệt trong những sự kiện event, thu hút khán giả xem, cung cấp dịch vụ biểu diễn ảo thuật.
Dịch vụ biểu diễn ảo thuật tại TPHCM
-Ảo thuật gia chuyên nghiệp
-Vui tươi năng động
-Hiệu ứng sân khấu cao
Liên hệ 01642077793

Dịch vụ ảo thuật chuyên nghiệp tại TPHCM

Liên hệ báo giá dịch vụ: 01642077793
ao thuat gia dich vu bieu dien (5)

Ảo Thuật là gì? 
Nhiều người luôn nhắc đến thuật ngữ "Ảo Thuật", vậy nó có nghĩa là gì ?Thế giới ảo thuật muôn hình muôn vẻ, các bạn có thể thích ảo thuật, mong muốn được khám phá ra những bí quyết của ảo thuật, nhưng ít ai có thể hiểu được rõ ràng thế nào là Ảo thuật.

Theo như cách hiểu đơn giản nhất, chúng ta sẽ phân tích về từ ngữ như sau :

  • Ảo : Ảo giác, ảo ảnh, ảo mộng v.v…
  • Thuật : Kỹ thuật, thủ thuật, xảo thuật v.v…

Vậy chúng ta có thể biết được ngay rằng, ẢO THUẬT chính là nghệ thuật của ẢO GIÁC, là sử dụng kiến thức của đời sống để tạo nên những điều không thể.

  • Ảo thuật là kỹ xảo sử dụng đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những động tác điêu luyện, thoắt ẩn thoắt hiện để đánh lừa và làm lạc hướng đôi mắt khán giả.
  • Ảo thuật là sử dụng kiến thức vật lý, hóa học, sinh học, toán học, tâm lý học v.v… để sáng tạo ra những tiết mục ảo thuật thần kỳ.
Vậy ảo thuật có phải là một trò bịp bợm, đánh lừa người khác nhằm moi tiền thiên hạ hay không ?
Câu trả lời là KHÔNG, mà đây là một bộ môn nghệ thuật thông minh, kích thích trí sáng tạo, khả năng phát triển tư duy vượt bậc.  Bên cạnh đó, ảo thuật không lừa đảo một ai cả, mà chỉ đơn giản là kiến tạo nên những niềm vui đặc biệt hơn những niềm vui cơ bản của đời sống.
 
Đôi khi, có những thú giải trí quá cơ bản như đàn ca múa nhạc, tiếu lâm, võ thuật, phim ảnh v.v…
ao thuat gia dich vu bieu dien (1)

Ảo thuật là loại hình nghệ thuật trình diễn những hiện tượng biến hoá kỳ lạ, được tạo ra bằng những kỹ xảo hoặc đạo cụ đặc biệt, gây ngạc nhiên cho khán giả. Đặc điểm chính của môn ảo thuật là tính phi lý, lạ thường. Những nghệ sĩ ảo thuật được gọi là ảo thuật gia

Ảo thuật được phân loại theo một vài tiêu chí. Dựa vào tính chất của trò diễn, có thể phân loại thành ba dạng: ảo thuật đen, ảo thuật trắng và ảo thuật fakir. Cũng có thể phân loại ảo thuật theo đặc điểm của sân khấu: sân khấu vuông, khán giả xem một mặt; sân khấu tròn, khán giả xem ba hoặc bốn mặt; sân khấu thính phòng, các đạo cụ nhỏ thích hợp với số ít khán giả. Ngoài ra còn có cách phân loại theo cỡ đạo cụ, hình dáng đạo cụ, kiểu biến hóa.

Các ảo thuật gia không chỉ cần giỏi về kỹ xảo mà còn cần khéo léo, biết cách hấp dẫn khán giả, kết hợp các yếu tố tâm lý.
 

ao thuat gia dich vu bieu dien (2)

Ảo thuật không phải là trò lừa bịp mà là một loại hình nghệ thuật mang tính trình diễn, ở đó người nghệ sĩ dùng những kỹ xảo hoặc đạo cụ đặc biệt để thể hiện những hiện tượng kỳ lạ, gây ngạc nhiên, thích thú cho khán giả. Điểm đặc biệt của biểu diễn ảo thuật là tính phi lí và kỳ lạ.

Ảo thuật có thể được phân loại theo những tiêu chí khác nhau. Nếu dựa trên tính chất của biểu diễn ảo thuật, có thể phân thành ảo thuật đen, ảo thuật trắng... Nếu phân loại theo đặc điểm của sân khấu có thể phân ra: sân khấu vuông, sân khấu tròn…. Ngoài ra còn có thể phân loại theo kích cỡ, hình dạng của đạo cụ ảo thuật.

Jean Eugene Robert Houdin có thể được coi như người đi đầu của nền ảo thuật hiện đại. Vào năm 1856, ông đã được phái tới Angiêri để chống lại các thầy tu Hồi Giáo và các thầy phù thủy người Angiêri. Bằng những màn ảo thuật của mình, Robert Houdin đã thuyết phục, dụ dỗ, đe dọa những thủ lĩnh người Ả Rập và cuối cùng thành công dập tắt cuộc nổi loạn. Từ đây, ảo thuật bắt đầu trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới.
Vào khoảng năm 1875-1948 được coi là thời kỳ hoàng kim của ảo thuật với rất nhiều các buổi biểu diễn ảo thuật. Trong đó ảo thuật đen, tức là những màn ảo thuật nguy hiểm và thử thách cao rất được hâm mộ. Do đó, nhiều người học ảo thuật thích tìm kiếm những cách biểu diễn có tính trải nghiệm giữa sự sống và cái chết.… Họ trình diễn với những dụng cụ ảo thuật nguy hiểm như tự trói mình trong hộp kín rồi thả xuống nước, giả chết rồi tự chôn vào quan tài trong vài ngày, biểu diễn với súng, với động vật…
Để mang lại ấn tượng, kích thích mà vẫn chân thực cho người xem, các ảo thuật gia không chỉ cần đến sự khéo léo, óc sáng tạo mà còn luôn phải đối mặt với nguy hiểm, vì thế, có không ít người đã tử nạn khi trình diễn. Chính sự nghiên cứu và sáng tạo của các ảo thuật gia lúc bấy giờ đã góp phần tạo nền móng cho ảo thuật hiện đại ngày nay.
 

ao thuat gia dich vu bieu dien (3)


 

ẢO THUẬT VỚI TIỀN, ẢO THUẬT VỚI XU

Trong những màn ảo thuật chúng ta từng xem có lẽ ảo thuật với tiền là màn ảo thuật hấp dẫn người xem đến tận cùng, với những dụng cụ ảo thuật có thể hỗ trợ chúng ta khi biểu diễn như:
- Máy in tiền
- Bút xuyên tiền
- Ngón tay giả (Thumtip)
- Hộp biến tiền rách hóa lành

 

Với những đạo cụ này bạn có thể khiến khán giả không thể rời mắt với những gì bạn biểu diễn. Và thêm lưu ý nữa, khi biểu diễn bạn hạn chế mượn tiền khán giả, nếu có mượn thì nên mượn tiền có mệnh giá nhỏ để tránh trường hợp xung đột, mâu thuẫn.

Với ảo thuật xu, bạn đã từng bất ngờ khi xem đồng xu biến mất hoặc đồng xu xuyên qua ly thủy tinh! Với những màn ảo thuật chứa bí mật nhỏ để bạn có thể làm khán giả bất ngờ với đồng xu nhờ kỹ thuật trình diễn ảo thuật xu. Những đạo cụ bổ trợ cho ảo thuật xu, bạn có thể tìm hiểu:
- Xu xuyên 3 lớp hộp
- Xu xuyên 3 lớp ví
- PK Ring - Nhẫn ảo thuật
- Xu đổi màu
- Xu Scotch and Soda

ẢO THUẬT BÀI - VỪA ĐƯỜNG PHỐ, VỪA SÂN KHẤU

Bài được xem là một dụng cụ gần gủi với khán giả. Ở Việt Nam, bạn có thể bắt gặp bài ở bất kỳ nơi đâu. Và ảo thuật bài cùng được xem là nghệ thuật trình diễn thu hút tạo ra sự ngạc nhiên, khó hiểu cho người xem. Khán giả sẽ không thể rời mắt được vì sao bạn có thể làm được như vậy. Với bài bạn có thể biểu diễn dựa trên kỹ năng hoặc đạo cụ. Chỉ với kỹ năng ảo thuật bài, bạn có thể tham khảo một số ảo thuật gia như: Patrick Kun, Zach Muller,...
Để thêm phần hấp dẫn bạn có thể sử dụng thêm những đạo cụ như:
- Bộ bài ma quỷ (Svengali Deck)
- Bộ bài nhìn xuyên
- 3 lá bài ma quỷ
- Lá bài WOW
- Lá bài cháy

Ngoài ra còn rất nhiều đạo cụ khác bổ trợ trong màn ảo thuật bài. Ảo thuật với bài là một mảng hấp dẫn trong việc trình diễn ảo thuật và là trò chơi phổ biến nhất với người dân Việt Nam vì vậy sử dụng bài (bài Bicycle) để trình diễn được nhiều ATG trên thế giới lựa chọn để tham gia những cuộc thi, tranh tài. Với những cuộc thi lớn hoặc biểu diễn trên sân khấu thì Card Manipulation thường được trình diễn nhiều nhất. Bạn nên mua 1 bộ bài dành để diễn Card Manipulation và luyện tập.

Ảo thuật với bài rất đa dạng vì thế bạn sẽ làm mọi người đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác nếu thành thạo kỹ thuật biểu diễn

ẢO THUẬT SÂN KHẤU - ẢO THUẬT VỚI BỒ CÂU

Bồ câu được xem là linh vật quen thuộc với ảo thuật gia khi biểu diễn ảo thuật sân khấu và khán giả cũng khá quen thuộc với bồ câu. Khi nghĩ đến bồ câu, chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến bồ câu. Để trở thành một ảo thuật gia sân khấu bạn cần chuẩn bị áo vest chuyên dụng và vài dụng cụ ảo thuật khác như:

- Dù ảo thuật
- Hoa
- Gậy
- Bức tranh hóa bồ câu
- Ống hóa bồ câu

 

Ảo thuật gia sự biến hóa không ngừng, khiến khán giả thích thú từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Để người xem không thể chớp mắt mà không thể nào tìm ra sở hở thì bạn đã hoàn thành tốt màn biểu diễn của mình, và nếu bạn bối rối chắc chắn rằng khán giả sẽ phát hiện ra màn biểu diễn của bạn.

Để thành thạo về kỹ năng biểu diễn trước hết bạn nên học ảo thuật với những trò đơn giản một cách nhuần nhuyễn. Từ đó bạn mới có thể thành công trong những màn biểu diễn phức tạp hơn. Để hỗ trợ cho bạn thành công trong màn trình diễn của mình, Việt Ảo Thuật cung cấp cho bạn những loại dụng cụ ảo thuật đa giá với giá cả hợp lý.

Nếu mơ ước trở thành một ảo thuật gia tài ba bạn sẽ phải học ảo thuật từ cơ bản cho đến nâng cao và luyện tập trong thời gian dài mới có thể biểu diễn được. Còn ngần ngại gì mà không trổ tài nhỉ. Đến với Việt Ảo Thuật để tham gia bộ môn nghệ thuật huyền diệu này nhé.
 

ao thuat gia dich vu bieu dien (4)

Bí mật của những trò ảo thuật

 

Trên sân khấu, nhà ảo thuật tuyên bố sẽ biến chiếc váy trắng của nữ phụ tá đang mặc thành váy đỏ. Đầu tiên, ông chiếu đèn pha màu đỏ vào cô gái. Rồi điều kỳ diệu xảy ra: khi đèn đỏ tắt đi, cô thật sự đứng trong chiếc váy đỏ. Điều gì đã xảy ra?

Qua nhiều thế kỷ, các nhà ảo thuật đã phát triển nhiều phương cách để đánh lừa trí óc con người. Giờ đây các nhà khoa học thần kinh bắt đầu quan tâm đến họ: Xảo thuật của họ giúp giải thích việc nhận thức trong não hoạt động ra sao.

Apollo Robbins, một kẻ móc túi cũng là một nhà nghệ thuật. Ông đã theo đuổi cách dàn dựng được phát triển cao độ để móc ví tiền của nạn nhân trong túi áo hay tháo trộm đồng hồ đeo tay.

Giá trị tiêu khiển cao của nghề nghiệp đã tạo cơ hội cho ông công khai hóa nghề của mình: Trong cuộc sống thứ hai như là nhà ảo thuật, Robbins xuất hiện sáng ngời trước nhiều khán giả có địa vị cao - thí dụ như khi ông đánh lừa nhân viên an ninh bí mật của Jimmy Carter ngay trước mắt vị cựu tổng thống, giống như lừa những cụ già đã về hưu.


Chẳng hạn Robbins có thể đánh lừa cảm nhận của người bị đánh cắp. Tuy không biết gì nhiều về kết nối của các dây thần kinh, nhưng rõ ràng ông đã theo trực giác mà làm đúng tất cả:Và bây giờ kẻ cắp lang thang này còn đến với khoa học nữa, vì khả năng ảo thuật như Robbins - làm cho người khác lẫn lộn hay đánh lừa họ hoàn toàn - đã làm các nhà khoa học thần kinh chú ý.

Trên đường tìm "con mồi", thay vì rình mò cố gắng không gây sự chú ý từ phia sau lưng nạn nhân, ông đổ xô đến người đang trong tầm ngắm. Nạn nhân vẫn còn đang không hay biết gì - bị va chạm, bị sờ mó, bị nhìn trừng trừng hay bị chen lấn, thì Apollo có thể đã nhẹ nhàng bóp cổ tay của người đang đeo chiếc đồng hồ đắt tiền – để rồi ngay sau đó lấy đi vật trang sức xa xỉ không chút nhọc công và không hề bị phát giác.

Ông làm việc đó như thế nào?

Đầu tiên, kẻ cắp táo bạo này lái sự chú ý của nạn nhân sang hướng khác qua va chạm, các nhà thần kinh học Stephen Macknik và Susana Martinez-Conde của Viện thần kinh Barrow trong Phoenix, Arizona (Mỹ) giải thích trong một nghiên cứu vừa được công bố.

Việc bóp vào cổ tay để lại trên da của người bị đánh cắp một dấu ấn cảm ứng vẫn còn có tác động vài giây sau đấy. "Điều này tạo nên ảo tưởng là chiếc đồng hồ vẫn còn ở đó ngay khi nó đã biến mất từ lâu rồi", các nhà nghiên cứu phân tích xảo thuật.

Macknik và Martinez-Conde nhận ra rằng trong khán giả vẫn còn phổ biến sự hiểu lầm là xảo thuật thuyết phục được chủ yếu là dựa vào khéo tay và trình diễn nhanh chóng. Chỉ cần nhìn cho thật chính xác là có thể lật tẩy được các thủ thuật, quan niệm chung là như vậy.

Thế nhưng lần trình diễn thành công của một nhà ảo thuật không chỉ là kết quả của một dây thần kinh thị giác đang bị quá tải. Đúng hơn là có nhiều cơ chế riêng rẽ của sự cảm nhận đã bị các mánh khóe lừa bịp, các nhà nghiên cứu não tin như vậy. "Nhiều xảo thuật đã diễn ra khi khán giả còn nghĩ rằng nó chưa bắt đầu", Macknik và Martinez-Conde tuyên bố.

Các nhà tâm lý học của Đại học Durham (Anh) đã xem xét thí dụ như một trò ảo thuật mà trong đó một quả bóng được ném lên biến mất trong lúc còn đang bay. Đầu tiên, nhà ảo thuật chỉ liên tục ném quả bóng lên rồi lại bắt lấy nó – không thật là lôi cuốn.

Nhưng ngược lại, ở lần cuối cùng nhà ảo thuật chỉ làm ra vẻ ném quả bóng đi, thật ra là ông dấu nó trong tay. Thế nhưng điệu bộ của ông vẫn theo dõi đường bay bằng cách quay đầu đi một cách rõ rệt. Vì thế mà ông làm cho khán giả tin rằng quả bóng đã được ném lên và đã biến mất.

Không chỉ con người bị xảo thuật đánh lừa

Ảo thuật thành công không chỉ ở con người. Mỗi ngày hằng ngàn con chó cũng phải chịu đựng thí nghiệm này và chạy đi tìm cây gậy nhỏ vô hình. Ảo giác thành công là do lỗi của những dây thần kinh đã phản ứng tương tự nhau trước những chuyển động thật sự và những điệu bộ chỉ giống như vậy.

Thêm vào đó, tại những lần bị đánh lừa có mục đích này, bộ não còn là nạn nhân của một cơ chế bảo vệ từ sự tiến hóa, như nhà tâm lý học Gustav Kuhn từ Đại học Durham giải thích. Một xung lực thần kinh cần trung bình 100 mili giây để thật sự "đến" được nhận thức.

"Bộ não bù trừ vào khoảng thời gian này bằng cách dự đoán trước diễn tiến của sự kiện.", Kuhn nói.

Chiến lược tính toán trước này có tầm quan trọng sống còn trong những tình huống cần đến phản ứng nhanh chóng, thí dụ như trong giao thông – "nhưng cũng làm cho dự tính sai lầm dễ xảy ra", theo ông Kuhn.

Chiếc váy đổi màu

Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu não ngày càng thiên về quan điểm cho rằng sự nhận thức của con người bao gồm một dãy những tấm ảnh chụp trong khoảng khắc được đặt liền nhau, nhiều hơn là người ta phỏng đoán trước nay. Một xảo thuật của ông Great Tomsoni cung cấp bằng chứng rõ rệt cho lý thuyết này.

Bậc thầy ảo thuật mời nữ phụ tá lên sân khấu và tuyên bố ý định biến chiếc váy trắng của cô thành một chiếc váy đỏ. Phép biến đổi thành công nhờ vào một lời nói đùa: Sau khi tắt đèn, ông Tomsoni chiếu một đèn pha màu đỏ vào người phụ nữ đang mặc váy trắng.

Nhưng rồi điều kỳ diệu xảy ra: Khi hệ thống chiếu sáng bình thường của sân khấu được bật lên và chiếc đèn pha màu đỏ được tắt đi, người phụ nữ thật sự đứng đấy trong chiếc váy màu đỏ. Điều gì đã xảy ra?

Người phụ tá nhanh nhẹn đã lợi dụng khoảng khắc giữa lúc đèn pha đỏ được tắt đi và ánh sáng chính bật lên để tháo chiếc váy trắng ra, để lộ chiếc váy đỏ mặc bên trong.

Khán giả hoàn toàn không nhận ra khoảng khắc thay đổi xiêm y này. Vẫn còn có tác động vài phần ngắn ngủi của một giây trong bộ não của người xem là hình ảnh của hiệu ứng của ánh sáng đèn pha đỏ trên chiếc váy trắng – ảo thuật của khoảng khắc.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những xảo thuật đánh lừa tập thể khán giả như thế sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho họ: Họ muốn dùng những kỹ xảo sân khấu để gây ảnh hưởng có chủ đích đến sự chú ý và cảm nhận của con người trong phòng thí nghiệm. Qua đo đạc dòng điện trong não trong lúc thí nghiệm họ hy vọng rằng cuối cùng sẽ tìm được một cơ sở của thần kinh học cho sự nhận thức rất khó hiểu của con người.

 

ao thuat gia dich vu bieu dien (3)

Dịch vụ biểu diễn ảo thuật-Ảo thuật gia| Xeko Decor

  •   01/11/2017 10:14:36 PM
  •   Đã xem: 1364

Dịch vụ biểu diễn ảo thuật tại TPHCM
-Ảo thuật gia chuyên nghiệp
-Vui tươi năng động
-Hiệu ứng sân khấu cao
Liên hệ 01642077793

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây